Bộ ảnh về quy tắc ứng xử về du lịch của sở văn hóa, thể thao và du lịch Đà Nẵng

Bộ ảnh về quy tắc ứng xử về du lịch của sở văn hóa, thể thao và du lịch Đà Nẵng

Mới đây, bộ ảnh về quy tắc ứng xử về du lịch của sở văn hóa, thể thao và du lịch Đà Nẵng đã ra đời nhằm khuyến khích mọi người có những hành động văn minh hơn khi tới Đà Nẵng du lịch.

Từ tháng 8/2016, sau khi bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch trên địa bàn Đà Nẵng ra đời, sở văn hóa, thể thao và du lịch Đà Nẵng đã triển khai đồng bộ và bắt đầu đi vào thực tế.
[​IMG]
Được biết, con số khách du lịch tới thăm Đà Nẵng ngày càng tăng lên. Theo thống kê mới nhất, % tăng trưởng của lượng khách tới đây trong những tháng cuối năm vào khoảng 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là một con số đáng khích lệ trong việc phát triển du lịch của thành phố.
Xem thêm: 
Đặt vé máy bay Đà Nẵng
[​IMG]
Kết lại, tổng thu nhập về du lịch trong 2015 đạt tới 12.000 tỷ đồng. Con số lớn này đã chứng minh hướng đi đặt mục tiêu phát triển một trong những ngành kinh tế mũi nhọn là ngành du lịch của Đà Nẵng là một trong những hướng đi đúng đắn.
Xem thêm:
 Đặt phòng khách sạn Đà Nẵng
[​IMG]
Với những hình ảnh được thiết kế theo những hình vẽ bắt mắt, bộ ảnh đã có tác động mạnh mẽ tới ý thức những người tới thăm quan và du lịch trên thành phố này.
[​IMG][​IMG]
Văn hóa xếp hàng, kiên nhẫn chờ đợi và không chen lấn xô đẩy được đề cập đến nhằm tạo dựng một môi trường ý thức văn minh và phát triển như các nước phương tây.
Xem thêm: 
Đặt Tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ
[​IMG]
Hiện tượng chèo kéo, đeo bám du khách đã và đang xảy ra ở rất nhiều những địa điểm du lịch trong nước. Hành động này sẽ làm xấu đi hình ảnh về con người, về du lịch Việt trong mắt bạn bè quốc tế. Chính vì thế mà hình ảnh này được đưa vào để nhắc nhở chính người dân nơi đây để tạo một không gian văn minh, lịch sự.

[​IMG]
Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng tưởng chừng như là một trong những điều đương nhiên không phải nhắc nhở. Nhưng với nhiều người dân, hành động này lại xảy ra thường xuyên. Đây là hành động không mấy đẹp mắt và làm cho những nơi công cộng mất mỹ quan, sạch đẹp. Cho nên trong bộ quy tắc ứng xử cũng đưa hình ảnh này vào để tăng ý thức cho mọi người.
[​IMG]
Tại các khu di tích hoặc chùa chiền, các triển lãm có khá nhiều di tích lịch sử. Nhiều người có thói quen tò mò như chạm hay sờ tay vào trong khi có những biển "cấm sờ tay vào hiện vật". Những hành động đó có thể làm tổn hại hoặc hư hỏng các di tích, cổ vật... Vì vậy cần tôn trọng, không phá hoại các di tích lịch sử thì mới có thể giữ gìn cho muôn đời sau.

Bên cạnh đó, bộ ảnh còn rất nhiều điều muốn truyền đạt tới người dân địa phương và đặc biệt là khách du lịch như: tôn trọng văn hóa người dân bản địa, bảo vệ môi trường, giúp đỡ, ưu tiên người già, người cao tuổi, người tàn tật, phụ nữ và trẻ em, không thể hiện tình cảm quá mức tại nơi công cộng...
[​IMG]
Thường xuyên nở nụ cười trên môi
[​IMG]
Giúp đỡ, ưu tiên người già, trẻ em, phụ nữ, người tàn tật
[​IMG]
Không nên thể hiện tình cảm quá mức nơi công cộng
[​IMG]
Không say xỉn, mất kiểm soát tạo hình ảnh xấu tại nơi công cộng
[​IMG]
Những hình ảnh này đang được tuyên truyền rộng rãi tại thành phố Đà Nẵng và trên các phương tiện thông tin đại chúng khác nhau, các mạng xã hội để tới được toàn thể mọi người một cách nhanh chóng nhất.

[​IMG]
Hi vọng rằng, với những hình ảnh sinh động và ý nghĩa như này, du khách cũng như người dân địa phương đến với Đà Nẵng sẽ chấp hành nghiêm chỉnh và ứng xử một cách văn minh, lịch sự hơn.

Cùng chuyên mục